Lý giải tại sao nước hoa nhập đắt tiền mà về VN lại toàn bán KM, bán giá rẻ

Trong khi nước hoa ở bên nước ngoài khá đắt tiền thì ở VN ai gom hàng về bán cũng ghi là hàng xách tay giá rẻ. Vậy tại sao nhập về mà giá lại rẻ như thế? Đây chính là lời giải đáp nè:

Hiện tượng nước hoa giá rẻ là HIỆN TƯỢNG LẠ

_ Phấn trang điểm, nước hoa, son môi… được quảng cáo là hàng hiệu nhưng bày bán trên nhiều trên các trung tâm thương mại ở TP.HCM, giá bình thường thì không rẻ đâu. Nhưng lại thường xuyên tặng mẫu thử (sample) rồi luôn tung khuyến mãi từ 20-50%. Nước hoa cũng vậy mà còn là trường hợp đặc biệt nữa. Thử nghĩ đi, bên nước ngoài họ bán giá cao về VN qua các khâu nhập khẩu, thuế phí, vận chuyển, thuê gian hàng,…đâu có rẻ mà tại sao người ta lại dám bán với giá như thế, khuyến mãi phải nói là thường xuyên luôn rồi á.

_ Thứ 2 là nước hoa nhập khẩu xách tay…thiết nghĩ hải quan cũng khó khăn trong việc kiểm tra đồ đạc và nước hoa sẽ là dạng được giới hạn, không mang được nhiều. Mang nhiều thì sẽ tính phí thuế các loại,…vậy mà có người lại rao bán nước hoa giá rẻ, bằng giá gốc, rẻ hơn cả giá gốc,..

_ Thứ 3, ghê gớm hơn là các tuyến đường lớn cũng có nhiều người mách nhau rằng nước hoa ở đó giá siêu rẻ, mua 1 chai trong shop phải tới vài triệu thì mua tại đây chỉ tầm vài trăm ngàn.

Những hiện tượng này khá là có vấn đề, các bạn có nghĩ tới hay không? Chứ theo mình tìm hiểu thì nó là vầy:

*** Nước hoa bán tại VN rẻ là do HÀNG TẶNG
Đây là lý do tốt nhất để giải thích cho việc nước hoa THẬT và ship về VN bán gía rẻ. Thực ra có quy định là hàng mỹ phẩm của các tổ chức, cá nhân từ nước ngoài biếu, tặng cho các cá nhân Việt Nam tầm dưới 1 triệu đồng, hoặc trị giá hàng hoá vượt quá 1 triệu đồng nhưng tổng số tiền thuế phải nộp dưới 50 (năm mươi) nghìn đồng thì được miễn thuế.

Cho nên nếu đó là hàng tặng của bên nước ngoài gửi về thì giá hàng được bán tại Vn là rẻ phải rồi. Hì, tuy nhiên vấn đề là hàng này không được phép bán đâu, NN có quy định cấm bán hàng tặng biếu này nhưng tại người VN mình muốn kiếm tiền mà bán bất chấp đó thôi.

*** Nước hoa không hề rẻ thiệt
Bạn sẽ bị dụ nếu không để ý kỹ thấy mấy chỗ ghi giá rất rẻ. Chỉ 4,000VNĐ/ml Nước hoa Pháp, nước hoa châu Âu,…chiết xuất theo yêu cầu.

Cái này bạn phải cẩn thận vì nó dùng chiêu bán hàng đó nhé. 1 chai nước hoa mini, nhỏ nhất cũng 10ml, 25ml nhân lên cũng đâu hề rẻ, tức là tới 40k/chai hoặc 100k/chai chút xíu đó. Không hề rẻ đâu nha

*** Nước hoa giá rẻ là do HÀNG TỒN KHO
Nhiều TTTM, cửa hàng bán nước hoa có giá rẻ cũng có thể là hàng chính hãng đó, chỉ là do hàng đó là hàng tồn kho rất lâu rồi. Chúng còn không tới 1 năm hạn sử dụng nên công ty, chi nhán nhập về VN để bán, thay vì hàng tặng, hàng đính kèm,…thì mình lấy làm hàng bán giảm giá cho khách.
Đó là lý do tại sao nước ngoài ít KM còn Vn mình thì nhiều vì mình chỉ xài hàng tồn của người ta thôi. 😛

*** Nước hoa giá rẻ là do HÀNG ĂN CẮP
Hàng này cũng là hàng thật, tuy nhiên được lấy từ khâu sản xuất đóng gói rồi tuồn ra ngoài không đúng quy cách. Thường phải qua thêm nhiều khâu như kiểm tra chất lượng, đóng mã số,…. Nhưng nhân viên lấy ra bán không chừng.

*** Nước hoa giá rẻ là HÀNG NHÁI cấp độ 1-
Đây cũng là lý do khách quan vì đây là hàng do người ta nhái lại, có hẳn những xưởng chuyên sản xuất mặt hàng này. Giá thành thì rẻ đến bất ngờ, cùng 1 hiệu với cái thương hiệu nổi tiếng nhưng giá chỉ bằng 1/2.
Chẳng hạn như tầm 35-50ml thì có mức giá 75.000 đồng, trên 100ml từ 100.000 – 300.000 đồng/chai.Nhưng vấn đề là chọn sao cho khéo chỗ nào uy tín thì hiếm lắm
Nhái mà đúng chuẩn thì cũng đáng để muagười mua biết là hàng nhái nhưng vì giá rẻ nên vẫn sử dụng.
Vì theo như bạn mình đang dùng, thì mùi nó cũng ok, thơm lắm. Tuy là không như hàng thật 100% nhưng phải nói là hương thơm cũng quyến rũ chết người, không dai thôi chứ mình sử dụng là ok

***Nước hoa rẻ nhất là HÀNG DỎM
30.000 đồng một hộp phấn trang điểm có đến 12 màu… các sản phẩm như son môi, chì kẻ mắt, kem lót…. cũng chỉ có mức giá dưới 100.000 đồng.
chỉ sử dụng nước hoa, sơn móng tay, chân, vì theo bạn, các loại này không ảnh hưởng nhiều đến da như kem, phấn, son môi.

*** Nước hoa giá rẻ
Đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), Lý Thái Tổ (quận 10), Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), Quang Trung (Gò Vấp), Khu vực làng Đại học Quốc gia TP.HCM… là thiên đường của các loại mỹ phẩm giá rẻ. Giờ tan sở cũng là lúc những gian hàng này bắt đồng hoạt động. Điều khác biệt là giá rẻ đến không ngờ, như nước hoa đủ loại hương giá chỉ từ 10.000 đồng/chai 60ml,
Nước hoa “hàng hiệu” ở đây chỉ có mức giá từ 17.000 – 25.000 đồng/lít. Người mua muốn bán được cho khách lẻ thì tự thiết kế chai, nhãn, hộp, sau đó chiết vào và tự định giá. Còn các loại son môi, phấn trang điểm, sơn móng tay… thì Chợ Lớn là đầu mối cung cấp, với đầy đủ loại từ hàng có thương hiệu cho đến hàng trôi nổi.
Một đại lý chuyên cung cấp mỹ phẩm ở Chợ Lớn cho biết: “Với những sản phẩm rẻ tiền, giá bỏ sỉ trung bình chỉ từ 3.000 – 15.000 đồng. Nguồn hàng, theo chị này là được nhập từ Thái Lan, Trung Quốc, khách chủ yếu là mua về bán lại ở các khu chợ công nhân, chợ sinh viên…Trung bình một ngày chị xuất từ 5.000 – 8.000 sản phẩm các loại, cũng chủ yếu vẫn là son môi và nước sơn móng tay”.

Tin Liên Quan