Frico bị khách hàng tố “treo đầu dê bán thịt chó”?

Sau khi trót mua sản phẩm bếp từ của hãng Frico với giá 24 triệu đồng khách hàng mới té ngửa, bởi nó không đúng với những lời quảng cáo hoa mỹ mà Frico “nổ” với khách hàng?

Theo phản ánh của chị Vũ Thị Thu Hiến, trú tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội: Ngày 22-9-2012, chị Hiến đến siêu thị tại địa chỉ số 51 phố Xuân Diệu và được nhân viên của hãng bếp từ Frico tiếp thị rất nhiệt tình, nào là bếp từ dùng linh kiện của Đức, lắp ráp tại Malaysia, kèm theo khuyến mại một bộ nồi của Đức. Khi thấy những lời giới thiệu của nhân viên như vậy, chị Hiến đã quyết định mua và gửi bếp lại hãng do ngôi nhà của chị đang trong quá trình xây dựng chưa hoàn thiện.

Đã lỡ mua, nhưng có cảm giác không yên tâm nên chị Hiến đã yêu cầu nhân viên bán hàng đưa các tài liệu chứng minh về nguồn gốc linh kiện là của Đức nhưng không được đáp ứng. Một thời gian sau, chị Hiến liên lạc lại với nhân viên trước đó đã giới thiệu và bán sản phẩm cho mình thì nhân viên này cho biết, đã bị Cty cho nghỉ vì liên quan đến việc của chị.                                                                  1356058141

Hãng Frico bị tố bán sản phẩm bếp từ không bảo đảm chất lượng. Ảnh: TL

Trao đổi với PV báo PL&XH, chị Hiến cho biết: “Tôi rất nghi ngờ về chất lượng bếp từ của Frico. Tôi kiểm tra trên mạng thì được biết, sản phẩm bếp từ Frico không bảo đảm chất lượng, không rõ xuất xứ. Do vậy, tôi đề nghị hãng Frico hoàn lại tiền cho tôi nhưng bị từ chối. Đề nghị các cơ quan có trách nhiệm vào cuộc kiểm tra và làm rõ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm bếp từ của hãng Frico, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Sáng 19-12-2012, PV báo PL&XH đã có buổi làm việc với ông Trịnh Văn Huy, quản lý của hãng Frico. Ông Huy cho biết: “Sản phẩm bếp từ của hãng phố Frico là của Cty bếp Tân Việt, có địa chỉ tại số 7 lô 1D, Trung Yên, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, tất cả các sản phẩm này đều có dán tem bảo hành trên sản phẩm, nên không thể nói là chất lượng bếp từ không bảo đảm, về nguồn gốc xuất xứ thì linh kiện được nhập từ Đức, sau đó lắp ráp tại Malaysia”(?!)

Khi PV đề nghị được xem các giấy tờ chứng minh nguồn gốc linh kiện là của Đức thì ông Huy không đưa ra được mà yêu cầu PV muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì liên hệ với GĐ Cty bếp Tân Việt. Sau đó ông Huy lại cho hay: “Sản phẩm bếp từ này cũng không hoàn toàn là linh kiện của Đức, mà chỉ một vài bộ phận thôi, còn một số chi tiết khác không phải của Đức. Về nguyên nhân khiến Cty buộc phải cho nhân viên nghỉ việc là vì nhân viên đó khi giới thiệu với khách hàng không đúng (!?)”. Trong quá trình trao đổi, ông Huy vẫn khẳng định với PV là sản phẩm bếp từ linh kiện không hoàn toàn là của Đức, vây nhưng khi giới thiệu với khách hàng, nhân viên tại đây vẫn “nổ”: là linh kiện hoàn toàn của Đức và sản xuất tại Malaysia, khiến cho “thượng đế” như bị “ru ngủ” móc hầu bao của mình ra mua sản phẩm và khi tỉnh “u mê” thì lại phải “mang ” bực vào mình.
Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo: tintuc.net

Xem thêm về Bếp từ Frico – Bếp từ Trung Quốc mang danh nhãn hàng Đức, đội giá lên trời

Tin Liên Quan